710 572
Admin. 16:00:04 01-03-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 1986.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tịnh xá Ngọc Đạt: Lần đầu tổ chức dâng y Ca sa – Vu lan

Tịnh xá Ngọc Đạt: Lần đầu tổ chức dâng y Ca sa – Vu lanSáng ngày 31/8/2017 (nhằm ngày 10/7/Đinh Dậu), chư Tôn đức tại Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa – Đắk Nông) đã tổ chức lễ Vu lan và dâng y Ca sa lần đầu tiên, sau khi Tịnh xá được chính thức công nhận hoạt động.

Buổi lễ có sự hiện diện chứng minh của TT. Giác Hạnh - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thiền (Gia Nghĩa), ĐĐ. Giác Nhường – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt, ĐĐ. Minh Trí – Trụ trì Tịnh xá Đức Niệm, cùng chư Tôn đức Tăng thuộc trụ xứ và các tịnh xá lân cận.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng cùng gần 150 Phật tử đã tụng kinh Vu lan nhằm hồi hướng công đức báo đáp thâm ân đấng sanh thành dưỡng dục, ân Tam bảo, Thầy tổ. Sau đó, đạo tràng Phật tử đã cử hành trọng thể lễ dâng y bát và vật phẩm tứ sự lên chư Tôn đức Tăng và dâng lời tác bạch lên chư Tôn đức

Phật tử Thiện Chơn chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Phật tử chúng con được tham dự một buổi lễ có ý nghĩa tại địa phương. Dù đạo tràng còn mới và khó khăn nhiều mặt, nhưng chư Tôn đức đã cho chúng con tham gia các hoạt động có ý nghĩa về mặt đạo lý như thế này. Qua hoạt động này chúng con ngưỡng mong chư tôn đức từ bi chứng minh và nạp thọ.”

Sau lễ dâng y, chư Tôn đức đã có buổi pháp thoại nói về ý nghĩa công đức cúng dường pháp y ca sa và dẫn dụ những câu chuyện về phước báu cúng dường y dưới thời đức Phật còn tại thế. Sau buổi lễ, chư Tôn đức và Phật tử đã có một buổi thọ trai đầm ấm tình pháp lữ.

Buổi chiều, ĐĐ. Giác Nhường cùng Phật tử đã tụng kinh cúng phước thí hồi hướng đến tất cả chúng sanh.

Hình ảnh lễ Vu lan tại tịnh xá:

NgocDat 12

NgocDat 9

NgocDat 1

NgocDat 4

NgocDat 5

NgocDat 8

NgocDat 6

NgocDat 13

NgocDat 11

NgocDat 10

NgocDat 2

Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn