710 644
Minh Đức. 12:53:54 06-04-2019 (GMT+7) -- Lượt xem: 3292.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đắk Lắk: Giáo đoàn III khai mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 18

Đắk Lắk: Giáo đoàn III khai mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 18Khóa bồi dưỡng đạo hạnh dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ lần thứ 18 được tổ chức sẽ diễn ra 10 ngày, tại tịnh xá Ngọc Hương (144/21, Đường Phạm Ngũ Lão, Tổ 1, Xã Cư Ê Bur, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)
Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: HT. Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, giáo phẩm chứng minh HPKS; HT. Giác Hùng, giáo phẩm hệ phái, chứng minh GĐ III; HT. Thích Giác Phương, CM GĐ III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; HT. Giác Trí, Giáo phẩm HPKS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục GĐ III; HT. Giác Minh, Ủy viên Ban Tăng sự Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Nghi lễ GĐ III; TT. Giác Tiến, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS, Phó Ban Văn hóa TW, Tổng Thư ký HĐQT Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; ĐĐ. Giác Thống, ĐĐ. Giác Ảnh trong ban quản chúng khóa tu.
Về phía Ni giới có sự chứng minh tham dự của Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III; Ni sư Hạnh Liên, trú trì TX. Ngọc Hương, các Ni sư, sư cô trong Ban Quản chúng, cùng 62 hành giả từ các miền tịnh xá về tham dự.Tại buổi lễ, sau lời phát biểu khai mạc khóa tu của Ni sư Hạnh Liên, HT. Giác Trí, Trưởng ban Giáo dục tăng ni của Giáo đoàn III đã phát biểu chào mừng cũng như bày tỏ sự hoan hỷ khi các hành giả về đây dự Khóa tu bồi dưỡng đạo hạnh. Hòa thượng cho rằng: khóa tu lần này được HT. Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, giáo phẩm chứng minh HPKS về chứng minh cho lễ khai mạc, đây là động lực lớn cho chư hành giả, chắc chắn khóa tu sẽ đạt được nhiều thành công trong 10 ngày tới.
Sau lời của Hòa thượng Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; ĐĐ. Giác Hoàng đã cung an chức sự, gồm Ban Chứng minh, Ban Giáo thọ, Thư ký và thông qua chương trình khóa bồi dưỡng đạo hạnh diễn ra từ ngày 27 tháng 2 đến mùng 7 tháng 3 (nhằm ngày 01 đến 10 tháng 4 năm 2019).

Khóa tu lần này có 62 hành giả, trong đó Sa-di và tập sự nam là 40 vị; Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni và tập sự nữ là 22 vị. Ngoài ra, còn có 2 vị quản chúng Tăng và 2 vị quản chúng Ni.


Tại lễ khai mạc khóa tu, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái, HT. Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, giáo phẩm chứng minh HPKS đã có lời sách tấn đến các hành giả cố gắng tinh tấn tu tập.
Hòa thượng khuyên các hành giả cần cố gắng khép mình trong giới luật, nội quy khóa tu, tỉnh giác, chánh niệm trong mọi lúc để làm hành trang trên bước đường tu học và hoằng truyền giáo pháp hóa độ nhân sanh, đền ơn chư Phật.
Với những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều bài học, khiến cho các hành giả có thêm động lực để cố gắng rèn luyện oai nghi tế hạnh của mình, trong những ngày tu học sắp tới.
Được biết khóa bồi dưỡng đạo hạnh nhằm tạo duyên cho các hành giả là thức xoa ma na, sa di, sa di ni, tập sự nam nữ… tu học chung, hòa hợp từ thân, khẩu, ý, dù ở trú xứ hay bất cứ nơi nào cũng cần phải làm sáng ý “Hạnh phúc thay Tăng-già hòa hợp”.
Qua đó, hành giả hiểu mình đang bồi dưỡng đạo hạnh và muốn có đạo hạnh cần phải có đạo tâm, có tánh giác - là tỉnh giác trong mọi oai nghi tế hạnh, làm cho thân tâm luôn an trú trong chánh niệm.Trước giờ khai mạc, dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng - Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III, chư hành giả khóa tu đã có thời khất thực hóa duyên trên các tuyến đường của thành phố Buôn Ma Thuột. Qua đó giúp các hành giả ôn lại truyền thống Tăng đoàn mà các trưởng lão, cùng đức Thầy, Tổ sư đã từng hành trì.
Nhân dịp này Ni trưởng Hiệp Liên cũng đã thay mặt Ni giới Giáo đoàn III cung thỉnh chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn về chứng minh cho Khóa tu Ni giới của giáo đoàn vào ngày 17/3 AL sắp tới


Được biết, vào buổi chiều cùng ngày, HT. Giác Trí đã đến với đại chúng một bài pháp nhằm giúp cho các hành giả hiểu rõ hơn về con đường tu học mà mình cần phải vượt qua.
TT. Vườn Tâm
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn