910 249
Admin. 00:15:06 18-06-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 3217.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Hải Dương: Khóa tu "Học làm người con hiếu thảo"

Hải Dương: Khóa tu "Học làm người con hiếu thảo"Vừa qua, khóa tu "Học làm người con hiếu thảo" được tổ chức từ ngày 15-17/06/2018 tại chùa Vân Hương (huyện Kinh Môn), với sự tham gia gần 300 khóa sinh.
Tại khóa tu, ĐĐ. Giác Nhường - Phó Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đăk Nông, đã có thời giảng đến các khóa sinh. Tuy các khóa sinh còn rất nhỏ chưa hiểu biết đạo lý sâu xa, nhưng các con cảm nhận được qua những câu chuyện về những đứa trẻ mồ côi thiếu sự quan tâm của cha mẹ, sự xa lánh của mọi người khi các con không chân thật, không biết vâng lời,v.v.. chỉ nhiêu đó thôi đối với trẻ con cũng quá đủ rồi.
Trong khóa tu, chương trình Hoa đăng cầu nguyện được tổ chức thật trang nghiêm và đầy cảm động trong đêm thứ 2 dưới sự chứng minh của ĐĐ. Giác Nhường. Trong sự yên lặng, lắng lòng của các khóa sinh, Sư cô Hòa Liên đã thay các con dâng lời cảm niệm, tri ân đến cha mẹ, ông bà; đồng thời, cũng bộc bạch những lỗi lầm bất kính do các con lỡ phạm phải với cha mẹ, với ông bà, với người lớn. Với giọng truyền cảm và lòng thành kính của Sư cô đã giúp cho các con phần nào nhận ra sự thương yêu của cha mẹ, nhận ra sự lầm lỗi bất kính với người lớn. Từng lời, từng câu nói của Sư cô dường như là những tâm tư của các con, chính vì thế mà các con đã không kiềm được những dòng nước mắt, những dòng nước mắt của sự hiếu thảo, của sự ăn năng mà con trẻ đã biểu lộ trong đêm hoa đăng đầy ý nghĩa này.
Tại đêm hoa đăng, Phật tử Diệu Từ - Trưởng ban Tổ chức Khóa tu thay mặt các bậc phụ huynh của khóa sinh thành kính tri ân quý chư Tôn đức đã ban những thời pháp và tổ chức đêm hoa đăng đầy ý nghĩa, giúp cho các khóa sinh học được phần nào lòng hiếu thảo đối với tuổi của các con.
Khóa tu "Học làm người con hiếu thảo" được tổ chức vào mùa hè cho các con trẻ thật là ý nghĩa và thật sự có nhiều lợi ích cho các con; và là nơi gửi gắm niềm tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh.
Tin: Ngọc Đạt Online
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn